EZLand nỗ lực cho bước tiến mới với chiến lược Công dân Doanh Nghiệp.

Ngày 19/5/2022, Quỹ Hòa Bình và phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) đã tổ chức buổi công bố báo cáo khảo sát thực tiễn về hệ sinh thái thiện nguyện tại Việt Nam sau 2 năm khảo sát, nghiên cứu để cung cấp về thực trạng, xu thế phát triển và vai trò của các hoạt động thiện nguyện đối với sự phát triển hòa nhập và bền vững của Việt Nam thông qua các chia sẻ đa chiều từ nhiều thành phần làm thiện nguyện trong xã hội. 


Từ năm 2017, HPDF đã có nỗ lực góp phần nâng cao nhận thức liên quan và năng lực của hệ sinh thái thiện nguyện và doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. Dự án này được HPDF thực hiện trước thực trạng thiếu hụt nhận thức chung và hiểu biết cơ bản về một hệ sinh thái thiện nguyện đang thành hình tại Việt Nam, bao gồm đa dạng các chủ thể và loại hình hoạt động. Nghiên cứu được HPDF thiết kế với sự hỗ trợ và tư vấn của Asia Philanthropy Circle cùng một nhóm các nhà phân tích và tác giả giàu kinh nghiệm trong hệ sinh thái thiện nguyện tại Việt Nam. Sau hai giai đoạn khảo sát định tính từ năm 2020 đến tháng 1/2022, 5 buổi trao đổi nhóm và 68 cuộc phỏng vấn với sự tham gia của hơn 90 khách thể nghiên cứu đến từ nhiều loại hình tổ chức được công nhận và có uy tín trong hệ sinh thái thiện nguyện ở Việt Nam. 

 

HPDF-May-1

 

Tham dự buổi ra mắt báo cáo với tư cách diễn giả và đại diện đến từ doanh nghiệp tạo tác động, ông Olivier Đỗ Ngọc Dũng, CEO EZLand chia sẻ về khát vọng xây dựng các dự án nhà ở công trình xanh với giá hợp lý cho đại đa số người dân vì hiện nay những công trình “thực xanh” chỉ mới dừng lại ở các căn hộ phân khúc cao cấp. Do đó, việc trở thành EDGE Champion là nỗ lực tạo ra tác động mà EZLand nghiêm túc theo đuổi ngay từ đầu và xa hơn nữa là cam kết EDGE Advanced từ 2025 tại Hội nghị thượng đỉnh COP26 vừa qua.  

 

HPDF-May-2

 

Ngoài ra, để hiện thực hóa vai trò Công Dân Doanh Nghiệp, EZLand luôn đề cao vai trò của các đối tác, cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức phi lợi nhuận/ phi chính phủ để cùng nhau tạo nên một hệ sinh thái cộng hưởng tài nguyên, mang lại tác động bền vững cho môi trường – xã hội cũng như nâng cao năng lực hòa nhập cho những người yếu thế.