LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỞ HỮU CĂN HỘ NHƯ Ý?

Những năm gần đây, xu hướng mua căn hộ đối với người mới mua nhà lần đầu trở nên phổ biến nhờ sự đa dạng về diện tích, giá cả và giao dịch thuận tiện. Tuy vậy, việc thiếu kinh nghiệm cũng khiến người mua mất thời gian và gặp khó khăn khi đưa ra quyết định lựa chọn nhà chính xác. Những lời khuyên sau đây hi vọng có thể giúp bạn cải thiện điều này:

chon-nha-3

 • Xác định rõ ngân sách và mục đích mua
  Hãy chắc chắn bạn đã có ngân sách mua nhà, ít nhất là 30-50% nếu dự định vay ngân hàng. Nếu mua để ở, hãy ưu tiên các tiện ích (gần trường học/công ty/siêu thị, đỡ khói bụi…), đủ phòng, ít sửa chữa và hợp phong thuỷ. Nếu mua đầu tư, căn hộ lý tưởng khi nằm trong khu vực hạ tầng phát triển, có tiềm năng tăng giá giúp thu lại lợi nhuận cao hơn.
 • Lựa chọn đúng thời điểm mua
  Theo các chuyên gia BĐS, không nên mua nhà vào giai đoạn “nóng sốt” vì khi đó cầu nhiều hơn cung, dễ gặp phải tình trạng đội giá bất hợp lý. Cạnh đó, yếu tố tâm lý cũng tác động đến người mua vì việc sợ mất cơ hội khiến họ bỏ nhiều hơn giá trị thực. Để giảm rủi ro này, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu tình hình thị trường, hỏi thêm những người có kinh nghiệm để có góc nhìn đa chiều hơn.
 • Tìm hiểu về chủ đầu tư và dự án
  Khi “chấm” được căn hộ đúng ý, hãy tìm hiểu về chủ đầu tư và tiến độ dự án. Bạn có thể tham khảo các website, fanpage, nhóm mua bán BĐS hay hỏi những người đã từng mua căn hộ ở đó để có đầy đủ thông tin và cập nhật cần thiết. Nên xem thêm về các dự án trước đó để có bức tranh toàn cảnh về năng lực và uy tín của nhà phát triển.
 • Cân nhắc dịch vụ môi giới
  Dịch vụ môi giới giúp bạn tìm kiếm căn hộ theo yêu cầu nhanh hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy xem ít nhất 3-10 căn và cân nhắc kĩ trước khi quyết định. Ngoài ra, chọn dịch vụ môi giới uy tín để minh bạch các chi phí tư vấn và tránh “tiền mất tật mang” cũng như lãng phí thời gian và công sức.

chon-nha-2

Nhằm cải thiện trải nghiệm mua nhà của người trẻ Việt, EZLand hướng đến mục tiêu phát triển các dự án căn hộ tầm trung chất lượng với giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu ở thực cũng như đầu tư lâu dài. Đây là những nỗ lực của EZLand trong suốt thời gian vừa qua, qua đó mong muốn tạo nguồn cung ổn định cho thị trường BĐS cũng như đặt nền móng cho sứ mệnh phát triển tương lai Việt Nam bền vững.