EZLAND VIỆT NAM GIA NHẬP NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CÓ TRÁCH NHIỆM CỦA LIÊN HIỆP QUỐC (UNPRI)

“Vào ngày 08 tháng 02 năm 2021, Công ty Cổ phần Phát triển EZLand Việt Nam tự hào là tổ chức thứ ba tại Việt Nam gia nhập Nguyên Tắc Đầu Tư Có Trách Nhiệm Của Liên Hiệp Quốc (United Nations-supported Principles For Responsible Investment).”

PRI

Với sứ mệnh xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam, EZLand theo đuổi chiến lược phát triển bền vững từ những ngày đầu thành lập bằng sự minh bạch và các giá trị lâu dài cho các khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Năm 2021, EZLand ký kết gia nhập Nguyên Tắc Đầu Tư Có Trách Nhiệm Của Liên Hiệp Quốc (United Nations-supported Principles For Responsible Investment). Các tổ chức đầu tư tham gia PRI cam kết tích hợp yếu tố Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) vào mọi quyết định đầu tư và sở hữu. Đây là mạng lưới quốc tế hàng đầu trong việc thúc đẩy xu hướng đầu tư có trách nhiệm; với hơn 3,600 bên ký kết và 103.4 nghìn tỷ USD tổng giá trị tài sản đang quản lý.

Sáu Nguyên Tắc của PRI là:

  1. Đưa tiêu chí ESG vào các quy trình phân tích đầu tư và ra quyết định.
  2. Đưa tiêu chí ESG vào các chính sách và hoạt động về quyền sở hữu.
  3. Tiếp cận các hồ sơ ESG thích hợp trong các đơn vị được đầu tư.
  4. Phổ biến việc chấp nhận và áp dụng các Nguyên Tắc trong thị trường đầu tư.
  5. Hợp tác để củng cố tính hiệu quả trong việc triển khai các Nguyên Tắc.
  6. Báo cáo về các hoạt động và tiến độ thực hiện các Nguyên Tắc.

Dịch COVID-19 không đơn thuần là một cuộc khủng hoảng y tế riêng lẻ, mà là sự hội tụ của nhiều tác động toàn diện về mặt xã hội, kinh tế và môi trường. Sự phổ biến của xu hướng đầu tư có trách nhiệm, hay SRI, được giới chuyên môn đánh giá từ ba nguyên nhân. Một là các yếu tố ESG được nhiều doanh nghiệp đưa vào kịch bản hồi phục lâu dài vì chúng ảnh hưởng đến rủi ro và lợi nhuận của họ. Hai là yêu cầu về tài chính minh bạch ngày càng cao để chống gian lận. Cuối cùng, việc công bố thông tin về ESG đang trở thành một phần của nghĩa vụ ủy thác của nhà đầu tư.

Việc gia nhập PRI không chỉ giúp EZLand nâng cao sự tín nhiệm trong lĩnh vực bất động sản, mà còn là cách chúng tôi thể hiện quyết tâm có trách nhiệm với tương lai phát triển của Việt Nam dưới vai trò là một Công dân Doanh nghiệp. Trong thời gian tới, EZLand sẽ tập trung áp dụng bộ Sáu Nguyên Tắc của PRI vào quy trình phân tích đầu tư – sở hữu và tiếp tục tham gia các công cụ đánh giá hiệu suất ESG uy tín khác.

Về EZLand:

Thành lập năm 2014 với nguồn vốn từ Quỹ đầu tư AHF từ Luxembourg, Công ty Cổ phần Phát triển EZLand Việt Nam định vị phân khúc dự án đầu tư là căn hộ tầm trung chất lượng, hướng đến người mua nhà lần đầu theo dòng dịch chuyển đô thị hoá. Với mục tiêu cung cấp cho thị trường từ 3,000 – 5,000 căn hộ “xanh” mỗi năm, sản phẩm của EZLand tập trung vào ba yếu tố: công năng, mức giá hợp lý và thân thiện với môi trường nhằm hướng đến một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn cho người Việt Nam.
 

Tags: ezland EZL