EZLAND THAM DỰ ĐỐI THOẠI TRỰC TUYẾN VỚI UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG

“Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến giữa EuroCham với UBND tỉnh Bình Dương vào ngày 1/10 vừa qua, Giám Đốc Điều hành Công ty EZLand Việt Nam – Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng – khẳng định, việc tháo gỡ các vướng mắc về môi trường và quy định đầu tư là hai trọng tâm giúp nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn trong dịch COVID-19 cũng như giúp tỉnh Bình Dương nhanh chóng phục hồi kinh tế sau dịch.”

Vào ngày 1/10/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Dương. Trước đó vào tháng 8 và 9 năm 2021, trong giai đoạn bùng phát dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, EuroCham Việt Nam cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ hệ thống y tế với chiến dịch gây Quỹ “Hồi sinh nhịp thở – Breathe Again”. Sự thành công của chiến dịch đã chứng minh tinh thần nhân ái của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu – trong đó có EZLand – quyết tâm chung tay cùng Việt Nam vượt qua đại dịch.  

Sự kiện đối thoại ngày 01/10 vừa qua là cầu nối để chính quyền Bình Dương lắng nghe những khó khăn của các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất để cải thiện tình hình trong bối cảnh khủng hoảng từ các hệ quả trong quy định phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. 

Tại Hội nghị, Ông Đỗ Ngọc Olivier Dũng – Giám Đốc Điều hành EZLand – đã phân tích tác động của làn sóng COVID-19 tới hoạt động kinh doanh, sản xuất và đời sống xã hội của tỉnh. Dưới góc nhìn nhà đầu tư và phát triển bất động sản nhà ở tầm trung, Ông nhấn mạnh tốc độ đô thị hoá và lưu thông thuận lợi từ TP. Hồ Chí Minh là hai động lực chính thúc đẩy sự phát triển trị trường bất động sản tại Bình Dương. EZLand cũng có kế hoạch mở rộng quy mô đầu tư với Bình Dương là một trong những điểm đến nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư đã cho thấy hai thách thức nhất định đối với nhà đầu tư nước ngoài. 

 

meeting-binhduong-1

 

Đầu tiên, đó là sự phối hợp liên tục và tốt đẹp giữa chính quyền và doanh nghiệp tư nhân – điểm mấu chốt của thành công và khả năng triển khai dự án. Theo Ông Olivier, ý tưởng về mô hình “chính quyền điện tử” có thể giúp cán bộ tiếp tục giải quyết công việc mà không phải lệ thuộc vào các cuộc gặp trực tiếp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ ít bị ảnh hưởng hơn từ việc quy trình quản lý hành chính bị chậm trễ và ngưng trệ do dịch bệnh.

Thứ hai, Ông Olivier nêu rõ điểm sáng của Bình Dương là có thể học tập kinh nghiệm chống dịch từ TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, thay vì phong toả cục bộ, các tỉnh thành có thể thiết lập một hành lang lưu thông vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa tận dụng hạ tầng giao thông kết nối. Điều này sẽ giúp người lao động đi lại giữa hai nơi mà không gặp quá nhiều trở ngại về mặt thủ tục. 

 

meeting-binhduong-2


Nhìn chung, Ông Olivier tiếp tục đánh giá cao tiềm năng và khả năng phục hồi kinh tế của tỉnh Bình Dương nói chung và thị trường bất động sản nhà ở tại đây nói riêng. Cùng với sự phát triển của nhiều cụm công nghiệp mang tầm cỡ thế giới, sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng, các dự án nhà ở và cộng đồng dân cư sẽ tạo nên giá trị khác biệt cho tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.