EZ LAND CHARITY ĐÓNG GÓP CHO QUỸ H.A.T, GIÚP ĐỠ GIÁO VIÊN VƯỢT "BÃO COVID-19"

Trước những khó khăn mà các giáo viên đang phải gặp do dịch bệnh COVID-19, EZ Land đã thực hiện quyên góp cho Dự án gây Quỹ H.A.T - Help A Teacher nhằm cấp các suất hỗ trợ tài chính cho đối tượng là giáo viên mầm non.

Đại dịch COVID-19 bùng phát khiến các trường học trên cả nước phải đóng cửa từ đầu tháng 2 và có thể kéo dài trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Điều này khiến hàng loạt trường học tư thục, cơ sở giáo dục ngoài công lập rơi vào tình cảnh khó khăn, đứng trước nguy cơ phải sa thải lao động và giải thể. Hàng nghìn giáo viên, nhân viên của các tổ chức này bị thất nghiệp và không có nguồn thu để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày. Ước tính có khoảng hơn 472.000 giáo viên thuộc các trường, nhóm, lớp ngoài công lập hiện nay đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Vì thế, nếu không có các hỗ trợ kịp thời, tình trạng này sẽ gây ra các thiệt hại lâu dài cho nền giáo dục nói riêng và thành quả xã hội hóa giáo dục của Việt Nam nói chung.

hat-1
Ước tính có 472,000 giáo viên thuộc các trường, nhóm, lớp ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (Nguồn: www.hatvn.org)

Trước tình hình đó, EZ Land đã thực hiện quyên góp cho Quỹ H.A.T (Help A Teacher) nhằm gây quỹ và hỗ trợ thực hiện mục tiêu của dự án là giúp được ít nhất 100 - 150 giáo viên mầm non ngoài công lập để họ có động lực vượt qua khó khăn mùa dịch, với mức hỗ trợ 8,4 triệu đồng/suất, tương đương 2 tháng lương tối thiểu vùng của năm 2019. 

Với thông điệp: Giúp giáo viên vượt bão COVID-19" và trụ lại với nghề, Quỹ H.A.T - Help A Teacher được thành lập dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN (LIN), cũng là đơn vị đồng hành cùng EZ Land trong nhiều hoạt động CSR thời gian qua và Tổ chức phi lợi nhuận VietBay. Hiện dự án đã được công bố trên fanpage và website của H.A.T.

hat
Giáo viên mầm non đi giao hàng online trong thời gian trường đóng cửa vì dịch COVID-19 (Ảnh: Thanh niên)

Đối tượng giúp đỡ của dự án là những giáo viên, bảo mẫu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh thuộc các trường mầm non tư thục trên địa bàn cả nước, có thu nhập thấp nhất (3 - 5 triệu đồng/tháng) và thường không có tích lũy hoặc bảo hiểm. Cụ thể, tiêu chí để nhận tài trợ gồm những người đã làm việc một năm trở lên trong lĩnh vực giáo dục; không nằm trong diện nhận trợ cấp thất nghiệp của cơ quan bảo hiểm nhà nước; có thu nhập ít hơn 5 triệu đồng/tháng trong 30 ngày qua.

Mạnh thường quân muốn đóng góp cho Dự án H.A.T có thể truy cập website: www.hatvn.org hoặc liên hệ email: hat.helpateacher@gmail.com.

Dự án dự kiến kết thúc vào ngày 30/4/2019.